Vì sao gặp “của lạ” lại nhanh ra? Lý do không bất ngờ

0
624

Vì sao gặp “của lạ” lại nhanh ra? Lý do không bất ngờ

Trung bình, một người đàn ông thích có tới 18 “đối tác” tình dục trong đời. Vì thế không lạ khi nhiều người đã yên bề gia thất vẫn muốn đổi gió bằng các cuộc tình một đêm.

Tại sao đàn ông lại hay có tình một đêm? Tin hay không thì tùy, đây là mơ tưởng lớn của nam giới trong đời sống chăn gối. Một khảo sát của trang tạp chí sức khỏe nổi tiếng cho thấy trung bình nam giới thích có 18 đối tác tình dục trong đời mình.

Theo tiến sĩ Narayana Reddy, chuyên gia về tình dục ở Ấn Độ, trong bất cứ mối quan hệ một vợ một chồng lâu dài nào, đam mê tình dục thường chết dần một cách tự nhiên do sự đơn điệu giường chiếu.

Trong những tình huống như vậy, việc “nếm của lạ” lại giúp nhen lại đam mê. Nhu cầu cao này, đặc biệt với độ tuổi trung niên, tự bản thân nó là niềm khao khát, không phải để đạt được điều gì khác. Niềm hoan lạc này là sự hòa trộn từ niềm vui thú của những điều mới lạ.

Theo nhà nhân loại học người Mỹ Helen Fischer, mọi người phản ứng khác nhau với sự mới lạ. Một số người lảng tránh nó. Một số khác lại kiếm tìm. Bà gọi nhóm sau là “những kẻ kiếm tìm cảm giác”. Nghiên cứu thần kinh đã thấy mức độ thấp monoamine oxidase – một loại enzyme ức chế trong não, ở những người hay tìm cảm giác mới lạ này.

Còn lý do của những người cố lảng tránh “của lạ” thường rất rộng, từ “tôi đã có gia đình” tới “đó là việc sai trái về đạo đức”, hay “tôi không muốn bị mắc bệnh”.

Nghiên cứu cũng thấy rằng những cuộc tình một đêm thường dễ xảy ra khi người đàn ông bị tác động bởi chất gây nghiện hay rượu bia và khi anh ta đang trong một mối quan hệ bất hạnh hay ở giai đoạn giữa của quá trình sắp ly dị để lấy vợ mới.

Thái độ khác biệt giữa đàn ông và phụ nữ khi có “tình một đêm”?

Với cả nam giới và phụ nữ, tình một đêm có thể là một thứ khích lệ cái tôi. Với đàn ông, đó là một phần thưởng cho thành quả họ đạt được và những thành công trong sự nghiệp. Với phụ nữ trung niên, đó là một sự tái khẳng định rằng họ vẫn còn sức hấp dẫn.

Tony Moore, một chuyên gia trị liệu tâm lý và tình dục tại Ireland cho biết, tình một đêm rất phổ biến ở những người đã có gia đình, thường gặp ở nam giới hơn. Thường lý do chính cho điều này là họ thấy nhàm chán. Họ muốn giải tỏa và để thực hiện, họ vượt qua ranh giới an toàn. Thực tế rằng mình đang có gia đình hoàn toàn biến mất trong đầu họ.

Nhìn từ góc độ của đàn ông, tình một đêm thường là cuộc hoan lạc với một người “vô danh”. Họ không coi trọng việc đó và chỉ nghĩ nó như “chuyện qua đường”.

Người phụ nữ tham gia vào cuộc tình một đêm thường không được coi trọng. Đàn ông thường không nhìn nhận người phụ nữ họ vui vẻ cùng trong chốc lát là một cá nhân mà họ có cảm xúc, mà chỉ là một thứ thỏa mãn nhu cầu của họ.

Tuy nhiên, theo ông, bởi chuyện này có sự tham gia của hai người, nên “chúng ta không thể chỉ trách cứ nam giới”.

Trong khi nam giới thường bước qua rất mau trải nghiệm này mà chẳng bận tâm gì thêm (tất nhiên vẫn có trường hợp ngoại lệ), phụ nữ lại thường canh cánh về nó.

“Không phải lúc nào cũng vậy, nhưng một số phụ nữ cảm thấy rất áy náy, họ giận mình và cảm thấy tiếc nuối vì sao mình lại làm vậy. Điều này thường ít xảy ra với đàn ông”, nhà trị liệu tâm lý, tình dục chia sẻ.

Theo chuyên gia, những người đàn ông có tình một đêm thường không nhớ gì nhiều về người phụ nữ họ đã vui vẻ cùng, dù là việc đối tác làm nghề gì hay có đặc điểm nào đặc biệt. “Họ thường ngây ra nhìn khi tôi hỏi những câu này”, chuyên gia kể lại.

Nhìn chung, tình một đêm hầu hết đều có thể làm tổn hại tới hôn nhân bởi một trong những nền tảng chính của mối quan hệ vợ chồng là sự tin tưởng thì đã bị phá vỡ. Bởi thế, hỡi các đấng mày râu, cách tốt nhất để tránh vấn đề này là đừng sa vào cám dỗ “của lạ”.

LEAVE A REPLY