Không phải “chuyện ấy”, đây mới là điều dễ khiến đàn ông ngoại tình

0
138

Không phải “chuyện ấy”, đây mới là điều dễ khiến đàn ông ngoại tình

Khi đàn ông ngoại tình, người ta sẽ nghĩ do bản năng tình dục. Tuy nhiên theo chuyên gia tâm lý, nhiều đàn ông phản bội không phải vì lý do này.

Nghiên cứu về tỉ lệ ngoại tình giữa phụ nữ và đàn ông của YouGov trên 37 triệu người cho thấy, tỷ lệ nam giới thừa nhận ngoại tình là 21%, nhiều hơn nữ giới 8%.

Vậy tại sao xu hướng ngoại tình ở các đấng mày râu lại cao đến như thế? Lý do đàn ông ngoại tình là gì? Hãy cùng chuyên gia tâm lý Vera Hà Anh tìm hiểu dưới đây.

Muốn trải nghiệm sự mới mẻ

“Đàn ông ăn vụng vì lạ, đàn bà đổi dạ vì quen”. Nguyên nhân đàn ông ngoại tình chưa chắc là do vợ xuống sắc, cũng không phải vì người tình mới là một người trên cả tuyệt vời, mà đơn giản chỉ vì cái tính đam mê những cái mới của họ.

Người xưa có câu: “Của lạ bằng tạ đường phèn”, dù có một gia đình yên ấm, một người vợ lo toan chu toàn, hay những đứa con ngoan thì đàn ông vẫn có thể trêu hoa ghẹo nguyệt bên ngoài. Đây là một sự thật phũ phàng và khiến người ngoài không khỏi thắc mắc rằng tại sao anh ta đã có mọi thứ mà vẫn đi tìm người phụ nữ bên ngoài.

Với đàn ông, dù vợ mình đẹp hay xấu, đảm đang hay vụng về, một khi đã qua thời kỳ “tân hôn” thì rất dễ có những suy nghĩ sai lệch và ‘chán cơm thèm phở’. Bởi sự quen thuộc quá dễ dẫn đến nhàm chán và không làm cho họ động lực khám phá, trải nghiệm.

Vì vậy giai đoạn 5 năm sau hôn nhân là một mốc thời gian nhạy cảm, nếu không còn điều gì mới lạ giữ chân chàng. Chàng rất dễ bị cảm nắng bất cứ người phụ nữ nào, bất kể trước đó họ có phải gu của chàng hay không.

Chỉ cần ở người con gái đó có một yếu tố độc, lạ, thì anh ấy sẽ sẵn sàng đánh đổi và tự nhủ rằng mình chỉ “đổi gió” một chút thôi.

Nếu chàng có những dấu hiệu ‘chán cơm thèm phở’, người vợ phải tinh tế và khéo léo để nhìn nhận lại vấn đề.

Tìm kiếm sự công nhận

Trong một mối quan hệ, việc tin tưởng và ghi nhận khả năng và thành tựu của đối tác là một điều không thể thiếu. Đây như một liều thuốc tinh thần khiến chồng bạn có thêm năng lượng tích cực và cảm thấy rằng luôn có một hậu phương vững chắc ở bên cạnh.

Ngược lại nếu phụ nữ luôn hoài nghi, trách móc và so sánh chồng mình với chồng người ta thì đây có thể là nguyên nhân đàn ông ngoại tình mà lỗi lầm thuộc về cả hai.

Cảm giác không an toàn và bị tổn thương lòng tự trọng dẫn đến việc đàn ông cảm thấy họ không đủ hấp dẫn với người bạn đời của họ. Hệ quả là họ tìm đến người phụ nữ khác với hy vọng tìm lại cảm giác được “tôn thờ”.

Daniel Dashnaw, một nhà tâm lý trị liệu về hôn nhân và gia đình đã chỉ ra rằng xu hướng tìm kiếm sự công nhận là một đặc trưng giới ở đàn ông và là một trong những yếu tố tiên quyết quyết định sự gắn bó của người đàn ông trong một mối quan hệ.

Hãy khoan đề cập đến chuyện đáp ứng nhu cầu sinh lý của chồng có quan trọng không, trước tiên, trong những giao tiếp hàng ngày, bạn đã thực sự khéo léo và biết cách xử lý khi chồng mong muốn và đòi hỏi điều gì đó hay chưa, tránh vấp phải những sai lầm khi giao tiếp với chồng?

Có câu “gái có công thì chồng không phụ”, biết cách chiều chồng sẽ giữ được hòa khí và tiếng cười vui vẻ trong gia đình.

Gặp “tiếng sét ái tình”

Quan niệm về một người phụ nữ lý tưởng chỉ mang tính tương đối và có thể thay đổi qua từng giai đoạn trong cuộc đời mỗi người đàn ông. Có thể anh ấy cưới bạn do bạn là một cô gái đảm đang, tháo vát, khéo léo trong quan hệ nội ngoại, thế nhưng khi anh ấy đã thành đạt hoặc đang ở một độ tuổi nhất định, thì điều đó đã không còn là điều làm chàng hài lòng.

Theo nghiên cứu từ các chuyên gia tâm lý, đàn ông rất dễ cảm nắng và trúng tiếng sét ái tình với tuýp phụ nữ trái ngược hoàn toàn với vợ mình.

Đây hoàn toàn là tình huống khả thi trong cuộc sống hôn nhân, thậm chí trở thành nguyên nhân đàn ông ngoại tình dễ dẫn đến đổ vỡ hôn nhân nhất.

Chia sẻ về vấn đề này, nhiều người đàn ông cho rằng vào thời điểm đó, họ cảm thấy người phụ nữ thứ ba này thực sự là định mệnh đời họ. Họ tìm thấy những cảm giác mới lạ khiến họ yêu như chưa từng được yêu, thậm chí sẵn sàng đánh đổi tất cả.

Những người phụ nữ này có một sức hút kỳ lạ và luôn biết cách làm cho đàn ông sống không thể thiếu mình, coi mình như tri kỉ. Và cứ thế người đàn ông bị cuốn vào vòng xoáy không lối thoát và không thể từ chối được sự cám dỗ quá lớn này.

Chồng ngoại tình khiến chúng ta cảm thấy đau thương và bị phản bội, thế nhưng hãy luôn tỉnh táo để xác định nguyên nhân đàn ông ngoại tình nào chính xác nhất với trường hợp của bạn.

Trong các mối quan hệ và bối cảnh sống khác nhau luôn tồn tại những lý do khác nhau để biện minh cho việc “cắm sừng” người bạn đời của mình.

Tuy nhiên có một điều chắc chắn rằng sự phản bội khiến cả hai phải lùi lại một bước để xem xét lại bản thân trong quá khứ và đưa ra quyết định cho tương lai.

LEAVE A REPLY